Đại Phát Đạt, đơn vị cung cấp và lắp camera tại Nha Trang – bộ đàm – truyền hình tiếng Nga, Trung – Tổng đài điện thoại…

Để kiểm tra xem việc mở port cho camera trên modern mạng đã thành công chưa, ta truy cập vào địa chỉ http://ping.eu.

Kế tiếp, chúng tra truy cập vào mục port check để tiến hành kiểm tra: http://ping.eu/port-chk/

ping-eu

 

Ở mục ip adress or host name ta nhập địa chỉ ip hoặc tên miền muốn kiểm tra, ở mục port number thì ta điền giá trị cổng port của đầu ghi hình mà ta NAT vào modem mạng, sau đó nhấn go để tiến hành kiểm tra xem việc mở port đã thành công chưa.

1

Nếu ở dòng cuối nó báo open là thành công, còn close là thất bại ta phải kiểm tra lại.

Việc NAT PORT chưa thành công có thể có 2 nguyên nhân chính sau đây:

1. Địa chỉ IP của tên miền không trùng với địa chỉ IP của đầu ghi.

Kiểm tra trùng hay không bằng cách vào website http://ping.eu/ping/

– Ta nhập tên miền vào ô IP address or host name:  vào ấn Go khi đó ta so sánh 2 IP ở 2 vùng mình khoanh đỏ. Nếu giống nhau thì lỗi này có thể bỏ qua

– Nếu không trùng IP như trên chúng ta có thể liên hệ nhà cung cấp tên miền yêu cầu đăng nhập lại username và pass DDNS trong modem mạng nhà bạn.

2. NAT PORT sai làm cho Port không thông và không xem được.

2

– Lỗi thông  thường nhất là Default Gateway của đầu gi hình không trùng Default Gateway  của modem mạng. -> Chỉnh lại là xem đc ngay ( Thường để là 192.168.1.1)

– Kiểm tra phần gateway trên đầu ghi và trên modem có giống nhau không. Nếu khác nhau thì check nó sẽ báo Close và không xem được.

– Lỗi do bấm lỗi dây mạng kết nối tín hiệu từ đầu ghi hình đến Modem. Chúng ta check thử bằng cách vào Start -> Run – enter khi cửa sổ run hiện ra nhấp lệnh ping 192.168.1.10 trong đó 192.168.1.10 là địa chỉ IP của đầu ghi hình của bạn. Nếu chưa thấy tín hiệu gì chúng ta bấm lại đây mạng là được

– Lỗi cuối có thể là do Modem không hỗ trợ hoặc nhà mạng không hỗ trợ mở port. Bạn có thể liên hệ với nhà mạng để đổi mordem khác hoặc mở port.

Đại Phát Đạt Nha Trang.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *